Tin Tức

Nhân sự bất động sản đang có nhiều biến động

Cả đội ngũ môi giới và nhân sự cấp quản lý của các công ty bất động sản tại Tp.HCM đang có những thay đổi mạnh mẽ, trong đó có sự dịch chuyển nhân sự từ các công ty cũ sang các đơn vị mới nổi.

 

Nhân sự hoạt động trong ngành địa ốc liên tục tăng vọt trong 9 tháng qua. Tiêu biểu như công ty BĐS Novaland đã tăng gấp đôi lượng nhân viên so với cuối năm ngoái, hiện có 800 người lao động. Tương tự, Công ty Thăng Long Real cũng tăng 100% nhân viên so với năm ngoái tập trung chủ yếu vào đội ngũ marketing, nghiên cứu thị trường và môi giới.

Ngoài ra, các công ty vừa phân phối BĐS vừa phát triển dự án tại TP HCM cũng chung xu hướng mở rộng bộ máy nhân sự. Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh BĐS Thanh Yến tuy vừa gia nhập thị trường địa ốc phía Nam ngày 20/9 vừa qua nhưng đã công bố có hơn 300 nhân sự và dự kiến tăng gấp đôi trong vòng 3 tháng tới.

Cũng chung xu hướng đó, đại diện Công ty Khải Hoàn Land cho biết, đến tháng 9/2014 đội ngũ môi giới đã lên đến 400 nhân viên, dự kiến cuối năm nay có thể tăng lên thành 600 người, tăng gấp 3 lần so với thời điểm BĐS khủng hoảng năm 2012

Việc bùng nổ nhân sự ở các doanh nghiệp, theo lãnh đạo Công ty Khải Hoàn là do những điểm sáng ở phân khúc nhà bình dân diện tích nhỏ. Phân khúc này có nhiều giao dịch thành công đã tạo thêm niềm tin về cơ hội phục hồi của thị trường, từ đó thu hút nhân sự vào ngành này một cách mạnh mẽ. Tuy nhân sự ngành địa ốc tăng đột biến nhưng theo một số chuyên gia, ngành BĐS đang có sự dịch chuyển khá mạnh mẽ đội ngũ môi giới và nhân sự cấp cao từ công ty nhỏ sang công ty có quy mô lớn hơn.

Ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, tổng giám đốc Công ty tư vấn Nam Phát đánh giá: "Tuy nhân sự ngành địa ốc đang tăng mạnh so với năm 2012-2013 nhưng chủ yếu là chuyển dịch từ đơn vị này qua đơn vị khác còn số lượng nhân viên mới không nhiều". Ông cũng nhận định, về chất lượng nhân sự cũng đã có nhiều cải thiện đáng kể.

Ở khía cạnh khác, giám đốc sàn giao dịch BĐS ACB (ACBR) Ngô Đình Hãn phân tích: Việc BĐS chào đón nhiều thông tin hỗ trợ thị trường cũng chính là động lực không hề nhỏ thúc đẩy tăng trưởng ở nhân sự ngành địa ốc. Lãi suất hạ cũng đã giúp BĐS bắt đầu dịch chuyển từ một kênh đóng băng sang hé mở cơ hội đầu tư.

Ngoài ra, các dự án có vốn đầu tư nước ngoài tăng lên đã kéo theo lượng chuyên gia nước ngoài cần nhà ở cũng tăng. Thị trường tiến gần đến khách hàng thực, nhà ở giá vừa túi tiền nở rộ, thanh khoản cao và đều hơn cũng là nhân tố kích thích đội ngũ môi giới quay trở lại ngành mà họ tạm lánh trong 5 năm qua.

nhadatgovap.info (Theo Vnexpress) 22/09/2014 07:36